Hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh

Mua bán hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh giá tốt , hàng có sẵn tại Hà nội – cung cấp bởi INNOTEC Việt Nam .

Hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh là gì?

Một môi trường nuôi cấy vi sinh hoặc môi trường sinh trưởng có thể là dạng rắn, lỏng hoặc bán rắn được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ quá trình sinh trưởng của vi sinh vật hoặc tế bào, hoặc các loại cây nhỏ. Có rất nhiều loại môi trường được sử dụng để nuôi cấy tùy thuộc vào các loại tế bào khác nhau.

Hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh
Hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh

Có thể phân loại thành 2 loại môi trường chính bao gồm:

Môi trường nuôi cấy tế bào: chuyên dùng cho tế bào động vật hoặc tế bào thực vật

Môi trường nuôi cấy vi sinh vật:  chuyên dùng cho các loại vi khuẩn và nấm. Hầu hết các môi trường đều là canh dinh dưỡng (Broth)  và thạch agar , vài trường hợp khác thì cần có những chất đặc biệt phục vụ cho quá tình nuôi cấy.

Phân loại hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh theo ứng dụng phân tích cụ thể sau:

  • Môi trường nuôi cấy vi khuẩn Salmonella:
  • Môi trường nuôi cấy vi khuẩn Ecoli / Coliform: Saline Peptone Water (SPW), Tryptic Soy Agar (TSA), Violet Red Bile (VRB), Canh Brilliant Green Bile Lactose (BGBL), E.C broth, EMB agar, MR
  • Hóa chất vi sinh nuôi cấy tổng vi khuẩn hiếu khí: Saline Pepton Water (SPW), Plate Count Agar (PCA)

Hiện nay, Hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh phổ biến với  4 dòng sản phẩm chất lượng với giá thành khác nhau:

  • Hóa chất vi sinh Merck – Đức
  • Hóa chất vi sinh Ấn Độ gồm Titan và Himedia
  • Môi trường nuôi cấy Labm – Mỹ
  • Hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh Scharlau – Tây Ban Nha

Môi trường hóa chất nuôi cấy vi sinh được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Y tế nhằm kiểm soát số lượng vi sinh vật nguy hại cho sức khỏe con người , vật nuôi.

Trên thị trường Việt Nam đang tồn tại nhiều chủng loại hóa chất như: Hóa chất quay đầu, hết hạn sử dụng được đóng dán nhãn mới, hàng nhái…Vì vậy Quý khách hàng nên có những lựa chọn đối tác UY TÍN trong việc cung cấp hàng hóa.

Công ty INNOTEC chúng tôi đã trực tiếp tư vấn xây dựng và công nghệ phân tích Vi sinh cho Các Viện Nghiên Cứu, Các phòng thí nghiệm về môi trường và thực phẩm , phân phối các hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh…Rất mong được hợp tác lâu dài với Quý khách hàng trong việc mua bán thiết bị cũng như hóa chất vi sinh với ƯU THẾ – Giá tốt – Uy tín – Có hàng sẵn.


 

Contact Me on Zalo