Máy quang phổ

Máy quang phổ, máy quang phổ Uv-Vis Labomed, Jasco, Hitachi chính hãng tại INNOTEC . Tìm hiểu về khái niệm và nguyên lý hoạt động của máy quang phổ trong phòng thí nghiệm !

Nguồn gốc máy quang phổ

Vào năm 1940 , Một vài loại máy quang phổ được đưa ra thị trường, tuy nhiên các model đầu tiên này không thể làm việc trên bước song tử ngoại. Sau đó các thiết bị này được cải tiến với các bộ phận điện tử và thay thế nguồn sang bang đèn hydro cho bước song tử ngoài cũng như tia đơn sắc tốt hơn. Tới năm 1976 đã có tới hơn 30,000 thiết bị được bán ra với thiết kế hầu như không thay đổi nhiều so với năm 1941, khẳng định tầm quan trọng của máy quang phổ. Một nhà khoa học đạt giải Nobel hóa học đã từng nói ” Có lẽ đây là thiết bị quan trọng nhất từng có của tiến bộ khoa học”.

May-quang-pho-uV-vis” Thiết bị quan trọng nhất từng có của tiến bộ khoa học ”

Máy quang phổ là gì?

Máy quang phổ là dụng cụ dùng để phân tích chùm sáng có nhiều thành phần thành những  thành phần  đơn sắc khác nhau. Người ta dùng máy quang phổ để quan sát và xác định các thành phần của một nguồn sáng.

Máy quang phổ UV-vis thường được chia làm 2 loại: 2 chùm tia và 1 chùm tia thường được ứng dụng phổ biến trong phân tích hóa học các chỉ tiêu về môi trường, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi…

Quang phổ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: vật lý, khoa học vật liệu, hóa học, hóa sinh và sinh học phân tử. Máy đo quang phổ là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như công nghiệp bán dẫn, laze và sản xuất quang học, in ấn và giám định pháp y cũng như các phòng thí nghiệm về hóa. Hiện tại, Innotec Việt Nam đang là đại diện phân phối chính thức các hãng thiết bị như APEL- Nhật Bản, Hitachi – Nhật Bản, LABOMED- USA, DYNAMYCA-Thụy Sĩ, SHIMADZU- Nhật Bản, JASCO – Nhật Bản…

Máy quang phổ UV – VIS vận hành trên cơ sở đo độ hấp thụ ánh sáng đặc trưng cũng như độ truyền quang ở các bước sóng khác nhau, nhờ đó kết quả thu được nhanh và chính xác, đặc biệt là việc ứng dụng thiết bị trong ngành đồ uống để xác định thành phần vi lượng cũng như các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong lĩnh vực công nghệ sản xuất bia, Sự dụng máy đo theo nguyên lý máy quang phổ UV – VIS  rất phổ biến được ứng dụng để xác định độ màu của nguyên liệu cũng như bia thành phẩm, thành phần đạm amin, đường khử, hàm lượng â-glucan, polyphenol, hàm lượng chất đắng và diacetyl… Ngoài ra, người ta còn sử dụng phương pháp so màu trong phân tích các kim loại nặng như Cr, As, Zn, Al, Hg,…

Mua máy quang phổ ở đâu giá tốt ?

Công ty Cổ Phần Thiết bị Innotec Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối các loại máy quang phổ của các hãng như Hitachi , Jasco…… Innotec luôn cam kết với khách hàng về chất lướng , giá thành và dịch vụ bán hàng uy tín, nhanh chóng nhất.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy quang phổ ở bên dưới :

 


 

Contact Me on Zalo