Hướng dẫn máy đo độ cứng viên cám

Giới thiệu chung về máy đo độ cứng viên cám

Máy đo độ cứng viên cầm tay được sản xuất từ Liên Bang Đức với độ bền và chất lượng phù hợp với sản phẩm thức ăn viên, hạt trong các nhà máy chế biến nông sản đăc biệt là thức ăn chăn nuôi.

Bằng cách xác định độ cứng của viên ta sẽ so sánh các hỗn hợp khác nhau,và nhanh chóng kiểm soát chất lượng mà không tốn thời gian kiểm tra trong phòng thí nghiệm..

may-do-do-cung
Hướng dẫn máy đo độ cứng viên cám

 

Các thành phần của máy đo độ cứng viên cám

Dụng cụ đo độ cứng viên  được trang bị 2 lò xo chịu lực khác nhau. Với lò xo có tiết diện 2.5 mm có phạm vi đo là 0-25kg và với lò xo có tiết diện 3.5mm thì phạm vi đo từ 0-100 kg.

1. Vít siết

2. Nắp trên

3. Xilanh đo lực 

4. Mảnh truyền lực

5. Vòng chỉ thị

6. Lò xo

7. Pit tông

8. Khung dẫn động

9. Đe

10. Vít định vị

may-do-do-cung-1
Thành phần của máy đo độ cứng

 

Hướng dẫn sử dụng máy đo độ cứng viên cám

may-do-do-cung-2

Thiết lập thước đo về mức  0 . Khi làm như vậy nhấn piston hơi ngược lên trên.

Đặt viên cần thử giữa đe và piston,rồi xoay vít định vị để cố định mẫu

Xoay vít siết cho tới khi viên bị vỡ ra. Đọc kết quả trên thang đo của xylanh.

Thanh chỉ thị hiển thị áp lực tính trên đơn vị kg.Đọc kết quả trên thang đo.

 Sau khi sử dụng cần tháo vít siết ngược ra để trả lai trạng thái ban đầu.

 Tất cả các bộ phận cần được làm sạch và bôi trơn để cho phép dễ dàng di chuyển và cho kết quả chính xác nhất.

may-do-do-cung-3