[Việc nên làm] Xây dựng thiết kế nội thất bàn ghế phòng thí nghiệm

Xây dựng thiết kế nội thất bàn ghế phòng thí nghiệm

Sự phát triển kinh tế ngày càng cao với nhiều lĩnh vực đang nóng như: sản xuất thực phẩm, Dược phẩm, Hóa chất…đi theo là những tệ nạn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người càng nhiều và càng nguy hiểm đặc biệt như: thực phẩm bẩn, môi trường ôi nhiễm nặng.

oi-nhiem-moi-truong-noi-that-thi-nghiem

Chính vì điều này, các cơ quan nhà nước liên quan, các trung tâm kiểm soát tư nhân hay trong chính những nhà máy sản xuất này đã và đang đầu tư rất lớn cho phòng thí nghiệm phân tích nhằm kiểm soát về chất lượng của sản phẩm, môi trường phát sinh trong quá trình sản xuất

Tuy nhiên, đa số các phòng thí nghiệm hiện tại chưa được đâu tư bài bản và gặp nhiều vấn đề trong xây dựng thiết bị thí nghiệm chưa phù hợp, thiếu kiến thức chuyên môn . Đặc biệt, chưa hoàn toàn quan tâm đến vấn đề xây dựng thiết kế nội thất bàn ghế phòng thí nghiệm.

Quan niệm sai hiện nay, về nội thất phòng thí nghiệm?

Họ đầu tư rất nhiều cho thiết bị nhưng lại quá keo kiệt trong xây dựng thiết kế nội thất thí nghiệm. Theo tiêu chuẩn Việt Nam hay Quốc tế, môi trường hoạt động của thiết bị thí nghiệm yêu cầu rất cao: Nhiệt độ khoảng 25 độ C, độ ẩm dưới 65%, nguồn điện cần tiếp đất, hệ thống hút khí thông minh…Nếu không đáp ứng tất cả các điều kiện trên, các thiết bị rất mau hỏng, hoạt động không chính xác và đặc biệt ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của chuyên gia phân tích.

Rất nhiều dự án xây dựng phòng thí nghiệm cho trường học, các viện nghiên cứu đều không quan tâm nhiều đến xây dựng thiết kế nội thất bàn ghế trong phòng thí nghiệm. Hằng năm, nhà nước đều bỏ ra hàng nghìn tỉ nhằm xây dựng và nâng cấp các phòng Lab, tuy nhiên khi triển khai lại thiếu đồng bộ từ trên xuống dưới, chỉ lên cấu hình thiết bị mà không tập trung đến “nhà” của chúng.

ban-thi-nghiem-trung-tam
Bàn thí nghiệm trung tâm

Nội thất phòng thí nghiệm bao gồm những gì?

  • Hệ thống thông gió, khử mùi, hút khí : trong phòng lab có rất nhiều hóa chất độc hại ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người và thiết bị thí nghiệm. Vì thế hệ thống này tuy đơn giản nhưng lại không thể thiếu trong các phòng lab.
  • Hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm: yêu cầu 24/24 để đạm bảo máy móc hoạt động tốt, bền và chính xác.
  • Bàn ghế phòng thí nghiệm và các tủ đựng hóa chất, lưu mẫu…: thiết kế bố trí hợp lý, khoa học giúp tăng hiệu suất làm việc, thao tác chính xác dễ dàng, đem lại cảm giác thân thiện, thoải mái khi làm việc dưới cường độ cao.
  • Hệ thống bàn ghế thí nghiệm gồm: Bàn thí nghiệm trung tâm, Bàn thí nghiệm ốp tường, Bàn thí nghiệm có chậu rửa, Bàn cân thí nghiệm…
  • Hệ thống điện nước: đạm bảo an toàn cháy nổ, an toàn cho con người và thiết bị.
Bàn thí nghiệm ốp tường
Bàn thí nghiệm ốp tường

Hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc thiết kế xây dựng nội thất bàn ghế phòng thí nghiệm  là yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự sống còn và chất lượng của phòng lab.

Các mẫu thiết kế xây dựng nội thất phòng thí nghiệm mà INNOTEC đã thực hiện

Nhà máy thức ăn chăn nuôi Hòa Phát

Nội thất phòng thí nghiệm nhà máy Hòa Phát
Nội thất phòng thí nghiệm nhà máy Hòa Phát

Nhà máy Thức ăn chăn nuôi The Vietnam Feed

Nội thất bàn ghế thí nghiệm
Nội thất bàn ghế thí nghiệm

Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên

Nội thất phòng lab
Nội thất phòng lab

Và nhiều dự án khác cho các Trung tâm quan trắc môi trường, Viện nghiên cứu và Trường dạy nghề khác…

Innotec hỗ trợ phí tư vấn, thiết kế 100% và kèm theo dịch vụ sửa chữa cân điện tử – thiết bị miễn phí cho các Quý khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ: Mr. Tùy 0902106379

Rất mong được hợp tác với Quý khách hàng