Nghề Công Nghệ Sinh Học

Danh mục thiết bị dạy nghề công nghệ sinh học năm 2016

Công nghệ sinh học là bộ môn gồm các ngành khoa học như : sinh học phân tử, sinh hóa học, di truyền học, vi sinh vật học và sinh hóa học, nhằm tạo ra các quy trình ở quy mô công nghiệp với  các hoạt động sống về vi sinh vật, tế bào động và thực vật để sản xuất các sản phẩm có giá trị phục vụ đời sống, phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường.

Chính vì tầm quan trọng của việc ứng dụng CNSH vào đời sống hiện nay, Bộ giáo dục kết hợp với bộ Lao Động Thương bình và Xã hội đã quyết tâm triển khai dự án dạy nghề công nghệ sinh học vào các trường dạy nghề trên toàn quốc.

Năm 2016 được cho là giai đoạn phát triển mạnh nhất về lĩnh vực công nghệ sinh học nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong xã hội như: ôi nhiễm môi trường ngày càng lớn, thực phẩm bẩn càng phổ biến, dịch bệnh càng phức tạp…

Tìm hiểu về dạy nghề công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học được chia làm 3 giai đoạn chính trong sự phát triển:

CNSH truyền thống: chế biến thực phẩm dân dã từ lâu đời như tương, chao, nước mắm … theo phương pháp truyền thống và trong nông nghiệp xử lí đất đai, phân bón

Công nghệ sinh học cận đại:  sự dụng công nghệ chế biến sản phẩm: việc sử dụng lên men công nghiệp trong sản xuất ở quy mô lớn từ các sản phẩm: acid amin, axit hữu cơ, mì chính, chất kháng sinh, enzim và vitamin.

CNSH hiện đại: được cho là bước đột phá lớn và đã tạo ra nhiều thành lớn trong đầu thế ký 21 này.  Đặc biệt, Công nghệ di truyền, công nghệ enzym, công nghệ tế bào và protein, công nghệ môi trường, công nghệ vi sinh vật, công nghệ lên men.

Trước đây công nghệ sinh học chỉ được phát triển và dạy tại các trường Đại Học lớn như: Học viện nông nghiệp, Bách khoa Hà Nội, Đại học Tổng hợp…chưa được phổ biến rộng rãi. Với cuộc cải cách lớn 2016 về giáo dục, ưu tiên dạy nghề trong sinh viên nhằm xây dựng 1 lực lượng lớn về nghề công nghệ sinh học để đáp ứng như cầu lớn trong tương lai.

Chi tiết danh mục thiết bị dạy nghề công nghệ sinh học 2016

Công ty CP Thiết bị Innotec Việt Nam đã hợp tác và đã xây dựng từng thiết bị dạy nghề công nghệ sinh học này (Đã có báo giá hoàn tất cho các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia)

Download danh mục : Nghề công nghệ sinh học


 

Contact Me on Zalo