Kit kiểm tra nhanh Hypochlorite – Chất tẩy trắng trong thực phẩm
Kit kiểm tra nhanh hypochlorite – chất tẩy trắng phát hiện chlorine một cách nhanh chóng và tiện lợi
Đặc điểm kit kiểm tra nhanh hypochlorite – chất tẩy trắng
- Tính năng tác dụng: Bộ KIT cho phép kiểm tra nhanh sự có mặt của Hypochlorid trong một số loại thực phẩm.
- Thời gian phát hiện: 2-5phút
- Giới hạn phát hiện: 1ppm
- Phạm vi áp dụng: Dưa muối, cà muối, măng ngâm, thực phẩm biển tươi, rau tươi, trái cây.
- Thời hạn sử dụng: 02 năm.
- Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát ở nhiệt độ phũng, tránh ánh sáng
02 loại kit kiểm tra nhanh chất tẩy trắng Hypochlorite thông dụng
Kit Test kiểm tra nhanh Hypochlorite Thái Lan
- Xuất xứ: Thái Lan
- Hãng sản xuất: G9
- Quy cách đóng gói: 50 test/ hộp
- Giới hạn phát hiện: 1mg/kg (ppm)
Kit kiểm tra nhanh Hypochlorite HT04
- Xuất xứ: Việt Nam
- Hãng sản xuất: Bộ công an
- Giới hạn phát hiện: 100 ppm
- Thời gian phát hiện: 2-5 phút
Chất tẩy trắng Hypochlorite là gì? Kit kiểm tra nhanh Hypochlorite
Chlorine là chất hóa học có nguồn gốc chính từ clo có tác dụng oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh vì vậy nó thường được sử dụng với mục đích khử trùng và tẩy trắng.
Thường được sử dụng để làm sạch và khử trùng thiết bị, nhà vệ sinh và các thiết bị giặt.
Tuy nhiên, một số nhà sản xuất thực phẩm và cố tình sử dụng hợp chất này để làm màu thuốc tẩy, ức chết sử phát triển của vi khuẩn để bảo quản thực phẩm. Chính vì thế, Chlorine đi vào cơ thể con người thông qua ăn uống.
Các dạng Chlorin phổ biến trên thị trường hiện nay: Chlorine (CL2), Hypochlorite canxi Ca(OCL)2 và Hypochlorite natri 9NaOCL). Các hóa chất Chlorine ở bất kỳ dạng nào dù là nguyên chất hay hợp chất khi nó tác dụng với nước đều tạo ra phân tử axit hypochlorite có tác dụng khử trùng với hiệu quả cao.
Như vậy Hypochlorite được sinh ra từ Chlorin và là một chất tẩy trắng trong công nghiệp bột giấy, vải sợi, các vật liệu nhuộm bằng da, xử lý chất thải trong các nhà máy đường, khử trùng nước sạch đô thị, khử mùi hệ thống thoát nước, cầu cống, vệ sinh hồ bơi,…
Tác hại của chất tẩy trắng Hypochlorite – Chlorine
Trong quá trình sử dụng Chlorin tác dụng với các hợp chất humic sinh ra các sản phẩm phụ như: Chlorophenols và Trihalomethanes (THMs) có khả năng gây ung thư đại tràng và dạ dày.
Người tiếp xúc với Hypochlorite có triệu trứng ho, đau họng, đau rát ở dạ dày, tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, huyết áp thấp, nhịp tim chậm và có thể hôn mê…
Vì tính chất khử mùi và diệt khuẩn nên Hypochlorite được một bộ phận người dân và nhà máy sản xuất sử dụng để bảo quản rau quả tươi, bảo quản các loại cá và hải sản tránh bị hư hỏng, tẩy trắng đậu giá, tẩy trắng mực, tẩy trắng măng, khử mùi các loại thực phẩm hư hỏng…
Để kiểm tra và sàng lọc những thực phẩm có chứa Hypochlorite, chúng tôi sử dụng Test kiểm nhanh Hypochlorite
Quy trình hướng dẫn kit kiểm tra nhanh Hypochlorite – Chất tẩy trắng
Chuẩn bị mẫu phân tích: Lấy khoảng 5ml nước để ngâm của các loại thực phẩm trên
Tiến hành phân tích:
- Dùng kéo để cắt miệng túi (phía bên trên) để lấy ampul đựng thuốc thử ra ngoài.
- Sau đó, Cho 4-5ml mẫu cần thử vào túi (tối đa đến vạch định mức thứ 3 tớnh từ đáy túi lớn)
- Bẻ đầu ampul để thuốc thử chảy dọc theo thành túi để vào bên trong.
- Để ý Quan sát sự chuyển màu tại ranh giới giữa hai lớp dung dịch
Đọc kết quả phân tích:
- Dương tính: Tại ranh giới ngăn cách giữa hai lớp dung dịch chuyển sang màu tím.
- Âm tính: Tại ranh giới giữa hai lớp dung dịch không chuyển màu tím.
Lưu ý: Phản ứng xảy ra rất nhanh, màu không bền vì vậy phải quan sát để đọc kết quả ngay sau khi cho thuốc thử vào túi mẫu. không nên để hoá chất tiếp xúc với da và nếu gặp phải thì phải rửa ngay vào vòi nước.
Chưa có đánh giá nào.