Tính năng kỹ thuật máy đo độ bền viên PDI tester
- Hộp quay inox hai ngăn giúp PDI tester có thể kiểm tra đồng thời 2 mẫu.
- Motor: 220V, 50rpm.
- Thời gian đã được cài đặt với quy định là 10 phút.
- Các thông số và kết quả đo được sẽ có giá trị chuẩn trên toàn cầu.
Hướng dẫn sử dụng cho máy đo độ bền viên PDI tester
Dụng cụ cần thiết:
- Máy đo độ bền viên PDI tester
- Sàng / ray, bán kính 20-30 cm với cỡ sàng là 2 mm.
- Cân điện tử với mức cân tối thiểu 500g và độ chính xác ±1g.
Cách sử dụng:
- Lấy chính xác mẫu đại diện.
- Loại bỏ hoàn toàn lượng cám vỡ khỏi mẫu đại diện bằng sàng 2 mm, lấy phần cám viên còn nguyên.
- Cân 500 gram cám viên còn trên sàng.
- Cho hoàn toàn vào máy đo độ cứng viên và vận hành máy quay trong 10 phút (may đa cài thời gian, chỉ cần thao tác khởi động công tắc để vận hành máy).
- Sau 10 phút, lấy hoàn toàn mẫu khỏi thùng máy.
- Sàng lại mẫu bằng sàng 2 mm để lấy phần viên còn nguyên trên sàng.
- Mỗi lần quay hai mẫu (cùng loại) để lấy kết quả trung bình, kết quả kiểm tra chính xác và khách quan hơn.
- Tính toán:
Độ bền của viên (%) = (Trọng lượng viên trên sàng 2 mm) * 100/(Trọng lượng mẫu đại diện 500 gram)
Bảng tham khảo về giá trị đo cho từng loại thức ăn khác nhau:
Loại thức ăn |
PDI |
Độ cứng viên |
Heo |
||
+Heo Con |
90 – 95 % |
2.5-3.0 |
+ Heo Choai |
90 – 95 % |
3.0-5.0 |
+ Heo Thịt – Xuất Chuồng |
90 – 95 % |
3.0-6.0 |
+ Nái Mang Thai – Nuôi Con |
90 – 95 % |
3.0-6.0 |
Gà Thịt |
||
+Gà Con (Dạng Mảnh) |
90 – 96 % |
3.0 – 4.5 (Trước khi bẻ mảnh) |
+Gà Gìo |
88 – 95 % |
2.5-3.5 |
+Gà Thịt |
88 – 95 % |
2.5-3.5 |
Vịt |
||
+Vịt Con |
> 90 |
> 3.5 |
+Vịt Thịt |
>90 |
> 4.0 |
+Vịt Đẻ |
>95 |
> 6.0 |
Chưa có đánh giá nào.