Môi trường vi sinh pha sẵn – Compact Dry Nissui Nhật Bản
Compact Dry là gì?
ComPact Dry là dạng đĩa nhựa chứa môi trường vi sinh pha sẵn đông khô, được chuẩn bị sẵn với thành phần môi trường như phương pháp ISO truyền thống, có cải tiến. Với thiết kế nhỏ, gọn giúp tiết kiệm không gian tủ ủ, thao tác đơn giản và không mất thời gian cho khâu chuẩn bị môi trường -> giúp cải tiến năng suất lao động.
Ưu điểm khi sử dụng Đĩa Compact Dry – Môi trường vi sinh pha sẵn
- Giảm thời gian chuẩn bị môi trường vi sinh
- Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi tiết kiểm không gian tủ ấm và thao tác
- Bảo quản nhiệt độ phòng
- Giá thành rẻ và cho kết quả chính xác theo tiêu chuẩn Quốc tế: Iso 9001:2008, AOAC, MicroVal, NordVal…
- Đáp ứng trên nhiều nền mẫu:
- Mẫu rắn: thịt, tôm , cá, thức ăn chăn nuôi, sữa, sữa bột , sữa lỏng…
- Mẫu lỏng: Nước sinh hoạt, nước thải… theo phương pháp trực tiếp và phương pháp màng lọc
Đĩa ComPact Dry do hãng Nissui Pharma – Nhật Bản sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và hầu hết các loại đĩa đã đạt chứng nhận của các tổ chức quốc tế như: AOAC, MicroVal, NordVal.
Đĩa môi trường vi sinh pha sẵn Compact Dry – Nissui đáp ứng nhiều chủng loại vi khuẩn: Ecoli, Coliform, Tổng vi khuẩn hiếu khí, Tụ cầu vàng – Staphylococcus Aureus, Vi khuẩn đường ruột – Enterobacteria, Nấm mốc, Listeria, Salmonella, vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, Vi khuẩn bacillus cereus và Vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa…
Qui trình thao tác chung của Đĩa môi trường pha sẵn Compact Dry
Thông tin chi tiết Môi trường vi sinh pha sẵn Compact Dry
Compact Dry TC (Total Viable Count):
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm tổng vi sinh hiếu khí
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: AOAC RI, MicroVal, NordVal
- Thời gian ủ: 48±3 hours
- Nhiệt độ ủ: 35±2℃
- Hình dạng khuẩn lạc: khuẩn lạc chuyển màu đỏ
- Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Compact Dry EC (Escherichia coli and Coliform):
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm E.coli/Coliform
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: AOAC RI, MicroVal, NordVal
- Thời gian ủ: 24±2 hours
- Nhiệt độ ủ: 35±2℃
- Hình dạng khuẩn lạc:
- E.coli: khuẩn lạc màu xanh/xanh tím
- Coliform: tất cả khuẩn lạc màu đỏ và xanh
Compact Dry ETB (Enterobacteriaceae):
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Enterobacteriaceae
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: MicroVal, NordVal
- Thời gian ủ: 24±2 hours
- Nhiệt độ ủ: 37±1℃
- Hình dạng khuẩn lạc: khuẩn lạc màu đỏ/tím
Compact Dry SL (Salmonella):
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Salmonella
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: đang submit chứng nhận AOAC RI
- Thời gian ủ: 20 -24 hours
- Nhiệt độ ủ: 35 – 37℃
- Hình dạng khuẩn lạc:
- Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Compact Dry VP (Vibrio parahaemolyticus):
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm tổng vi sinh hiếu khí
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: đang submit chứng nhận AOAC RI
- Thời gian ủ: 18-20 hours
- Nhiệt độ ủ: 35℃ ±2℃
- Hình dạng khuẩn lạc: light blue/blue
- Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Compact Dry CF – Coliform
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm vi khuẩn coliform
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: đang submit chứng nhận AOAC RI
- Thời gian ủ: 24 giờ
- Nhiệt độ ủ: 35℃ ±2℃
- Hình dạng khuẩn lạc: light blue/blue
- Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Compact Dry X-SA (Staphylococcus aureus):
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Staphylococcus aureus (không cần test khẳng định)
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: AOAC RI, MicroVal, NordVal
- Thời gian ủ: 24±2 hours
- Nhiệt độ ủ: 35±2℃
- Hình dạng khuẩn lạc: khuẩn lạc màu xanh nhạt/xanh
- Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Compact Dry X-BC (Bacillus cereus):
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Bacillus cereus
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: MicroVal, NordVal
- Thời gian ủ: 24 hours
- Nhiệt độ ủ: 30℃
- Hình dạng khuẩn lạc: green/blue
- Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Compact Dry ETC – Enterococus Species
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Enterococus Species
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: MicroVal, NordVal
- Thời gian ủ: 24 hours
- Nhiệt độ ủ: 36℃
- Hình dạng khuẩn lạc: màu xanh và xanh sáng
- Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Compact Dry AQ – Water Heterotroph
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Water Heterotroph
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: MicroVal, NordVal
- Thời gian ủ: 68 hours
- Nhiệt độ ủ: 36℃/22 độ C
- Hình dạng khuẩn lạc: đỏ
- Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Compact Dry YM (Yeast and Mold)/YMR (Yeast & Mold Rapid):
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Yeast and Mold
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: AOAC RI, MicroVal, NordVal
- Thời gian ủ: 3-7 ngày (đĩa thường)/ 48-72h (đĩa YM nhanh)
- Nhiệt độ ủ: 25±2℃
- Hình dạng khuẩn lạc:
- Yeast : Blue or white to cream colonies (Khuẩn lạc xanh, trắng , trắng đục)
- Mold : Cottony colonies with mold colors (Khuẩn lạc có tơ với màu đặc trưng của từng loại mốc)
- Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Compact Dry LS (Listeria spp.):
- Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Listeria spp.
- Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
- Đạt các chứng nhận: đang submit chứng nhận AOAC RI
- Thời gian ủ: 24 hours
- Nhiệt độ ủ: 35 hoặc 37℃ ±1℃
- Hình dạng khuẩn lạc: light blue/blue
- Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Chưa có đánh giá nào.