Tủ an toàn sinh học

Tủ an toàn sinh học là dòng thiết bị trong phòng thí nghiệm bảo vệ môi trường và người thao tác khỏi các loại Vi sinh vật và hóa chất có hại.Là người bạn an toàn cho mọi phòng thí nghiệm phân tích trên toàn thế giới.

Tủ-an-toàn-sinh-học-CHC-lab-hàn-quốc

Thiết bị được vận hành theo nguyên tắc tạo một lớp khí bao bọc mẫu nhờ một quạt hút phía trên tủ. Lớp khí này sau đó sẽ rút xuống bên dưới bề mặt thao tác rồi qua màng lọc HEPA . Lớp khí phía trước tủ cũng được rút xuống phía dưới bề mặt thao tác. Lớp khí này cũng đóng vai trò như một lớp chắn không khí bị nhiễm bên trong quay ngược lại người thao tác.

Sự khác nhau giữa tủ an toàn sinh học và tủ cấy vi sinh

Dòng tủ an toàn sinh học cấp 2 được tích hợp tất cả tính của một tủ phòng thí nghiệm bảo vệ con người và môi trường một cách tối ưu nhất. Kết cấu tủ bằng vật liệu thép không gỉ, chống chịu hóa chất cao cùng với hệ thống đối lưu gió tuần hoàn khép kín trong tủ , hệ thống vô trùng bằng tia cực tím và hệ thống màng lọc cao cấp có thể ngăn cản bụi bạm… lên tới 99.99%  đã khẳng định được giá trị đích thực cùng thời gian.

Tủ cấy vi sinh hay tủ tạo môi trường sạch được gắn màng lọc khí HEPA ở trên đầu hoặc sau lưng tủ. Loại thiết bị này chỉ bảo vệ mẫu thao tác. Bạn có thể sử dụng cho các hoạt động cần môi trường sạch như tránh bụi khí lắp ráp các thiết bị vô trùng. Không được dùng tủ cấy vi sinh khi thao tác với môi trường tế bào, các đối tượng có khả năng gây nhiễm cũng như bất kỳ các đối tượng nguy hiểm khác. Người sử dụng sẽ tiếp xúc với các đồi tượng này khi thao tác trên tủ cấy vi sinh, và bị quá mẫn, trúng độc hoặc nhiễm bệnh phụ thuộc vào đối tượng được thao tác. Không bao giờ được sử dụng tủ cấy vi sinh dòng khí thổi ngang để thay thể tủ an toàn sinh học.

Mua tủ an toàn sinh học ở đâu ?

Trải qua nhiều năm phân tích và nhập khẩu, Công ty INNOTEC Việt Nam xin đưa tới Quý khách hàng những dòng sản phẩm tủ an toàn sinh học uy tín nhất trên thị trường của các Hãng Thiết bị lớn như: ESCO- Singapor, CHC Lab, LABTECH- Hàn Quốc…và nhiều hãng khác. Với đội ngũ kinh doanh báo giá nhanh và chính xác , kỹ thuật tay nghề cáo – INNOTEC hân hạnh được phục quý khách hàng !

Bạn có thể tìm hiểu các dòng tủ an toàn sinh học dưới đây :


Contact Me on Zalo